แบบเสื้อบาบ๋า

ครั้งแรกของภูเก็ตกับงานสงกรานต์ แบบบาบ๋า

สงกรานต์ปีนี้มีแคมเปญแนวสร้างสรรค์ส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยๆ  “เทศกาลวิถีน้ำ… วิถีไทย” Water Festival 2017 โดยงานจะจัดพร้อมกันทั้วประเทศ 4 ภาค ได้แก่

ภาคกลาง จัดที่กรุงเทพมหานคร 7 พื้นที่

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค และเอเชียทีค

ภาคเหนือ จัดงานที่ จังหวัด เชียงใหม่ เรือนโบราณล้านนา 147 ปี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานที่จังหวัด อุดรธานี ลานวัฒนธรรม บึงนาคำ

ภาคใต้ จัดงานที่จังหวัด ภูเก็ต ถนนพังงา ในอำเภอเมือง

ครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การนำเสนอวัฒนธรรมบาบ๋า เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างมีวัฒนธรรม และเชิงสร้างสรรค์ โดยมีสโลแกน “ภูเก็ตดีงาม สืบสาน สงกรานต์ บาบ๋า” โดยจัดงานบนถนนย่านเมืองเก่า ถนนพังงา ในวันที่ 14 เมษายน 2560 กินดืย ส่องอาร์ต ชมนิทรรศการ ตั้งแต่เช้าไปจนถึงดึก

 

ช่วงเช้า 8 – 10 น. พิธ๊เจริญพุทธมนต์ สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ชมนิทรรศการ F.A.T Phuket

ช่วงเย็นถึงดึก 17 – 22 น. ช้อปปิ้งสินค้าชุมชน ชิมอาหารพื้นเมือง อาหารมงคลของภูเก็ต และถ่ายรูปเก๋ๆ กับศิลปะสตรีทอาร์ต

 

ปีนี้เที่ยวสงกรานต์ภูเก็ตให้ได้บรรยากาศก็ต้องสวมเสื้อบาบ๋า และผ้าปาเต๊ะ แต่งกายท้องถิ่น สวยอย่างมีวัฒนธรรม เดินเล่นถ่ายรูป เล่นน้ำ ชมงานศิลปะ ทานอาหารพื้นเมือง เสื้อบาบ๋านั้นเป็นเสื้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมกลมกลืนระหว่างวัฒนธรรมจีน และวัฒนธรรมมาเลย์ เสื้อบาบ๋าจะเป็นเสื้อแขนยาวคอตั้งเล็กน้อย ติดกระดุม แบบเสื้อคล้ายกับเสื้อเชิ้ตสมัยใหม่ แต่ผ้าที่ตัดมักจะใช้ผ้าลูกไม้ปักฉลุ เป็นลวดลายดอกไม้ หรือลวดลายอื่นๆ ถ้าอยากจะใส่เสื้อบาบ๋าให้สวยก็ต้องเลือกผ้าปาเต๊ะ ผ้าโสร่ง ที่สีเข้ากันกับเสื้อ ก็จะทำให้ผู้สวมใส่ สวย เด่นสง่า มากยิ่งขึ้น โดยผ้าปาเต๊ะ จะเป็นแบบเย็บเป็นกระโปรงสำเร็จ หรือเป็นผ้าปาเต๊ะเป็นผืนไว้นุ่งพันเองในสไตล์ที่ชอบก็ได้เหมือนกัน

สนใจสั่งซื้อเสื้อบาบ๋าสำเร็จรูป และผ้าปาเต๊ะ ผ้าซิ่น ผ้าโสร่ง ผ้าถุง แนวประยุกต์ ที่ยังคงกลิ่นอายความวินเทจของอารยธรรมบาบ๋า สามารถ สั่งซื้อได้ที่ m.me/tbayaphuket หรือ Tel. +66(0)87 474 1190

Facebook Page: tbayaphuket

Website: www.tbayatbaya.com

TBAYA ไทย บาบ๋า ย่าหยา เป็นแบรนด์ขายผ้าปาเต๊ะ ผ้าถุงภาคใต้ ผ้าซิ่น ผ้าโสร่ง เสื้อบาบ๋าสำเร็จรูปออนไลน์ ที่มีใแบบให้เลือกช้อปมากที่สุด หรือสนใจสั่งตัดกระโปรงผ้าถุงปาเต๊ะสำเร็จ ติดต่อเราได้ เลือกผ้าและสั่งตัดได้เลยในที่เดียว